Monday, October 7, 2013

Súp cá với bột sắn dây

Súp gà, súp cua, súp tôm đã khá quen thuộc với nhiều người. Hôm nay, em xin giới thiêu với cả nhà món Súp cá^^Nguyên liệu chuẩn bị :

400 gr : cá khúc(cá chép là ngon nhất ạh, không thì cá trắm, kém ngon một tẹo thôi ạ ^^)

200 gr : ngô ngọt

15 cái : nấm hương

1 quả: trứng gà

2 thìa : bột sắn dây (không ướp hoa)

200 gr : xương lợn để ninh làm nước dùng. (Nếu khi nào vội, ko kịp ninh nước xương, các bạn có thể cho vào nước lã một chút đường và mỳ chính để dùng tạm. Nhưng ngon nhất vẫn là nước xương)

Cách làm :

* Chuẩn bị :

B1 : luộc cá, sau đó gỡ bỏ da và xương cá.

Mẹo nhỏ : để gỡ cá cho nhanh, các bác gỡ cá từng bên một. Trên mỗi bên, cá sẽ chia thành 2 phần, phần 1 là bụng cá, chứa nhiều xương dài, chỉ cần rút ra là xong. Và phần thứ 2, là phần lưng của cá. Phần lưng này, sẽ có nhiều lớp mỏng thịt cá song song với nhau. Mỗi lớp lại chứa 1 cái xương, chỉ cần gỡ xương tuần tự từng lớp một, sẽ gỡ được hết xương mà ko bị sót xương cá, tránh hóc xương khi các em bé ăn.

b2 : Ướp cá với 1 chút gia vị + mỳ chính cho đâm đà thịt cá trong vòng 15′

b3 : ngâm nấm rồi rửa sạch, vắt khô và thái chỉ

b4 : pha bột sắn với nước lọc. (Dùng bột sắn dây để tạo độ sánh, vừa mát, vừa thơm ngon hơn rất nhiều so với bột đao hoặc bột năng)

b5 : đập trứng vào bát và đánh sơ qua. Nhưng cả nhà nhớ là lòng trắng phải luôn tan đếu, ko lúc rót vào súp, nó sẽ trôi luôn cả cục xuống nồi nhé ^^(ko cần nhuyễn, để có vân trắng và vàng cho đẹp)

* Qúa trình nấu

B1 : Bỏ xương ra khỏi nước dùng, cho ngô ngọt vào và luộc đến chín

B2 : Cho thịt cá đã gỡ và ướp vào nồi

B3: Đợi hỗn hợp trong nồi sôi lại, Rót từ từ trứng đã được đánh và ngoáy tròn để tạo thành những dây trứng vàng trắng

B4 : rót từ từ nước bột sắn đã được pha và ngoáy đều để ko bị vón cục

B5 : cho nấm và mỳ chính

B6 : tắt bếp và múc ra bát . Để tăng thêm hương vị cho bát súp cá, các bạn nhớ rắc một chút tiêu bột cho mùi vị thêm thơm ngon.

Lưu ý  : tùy vào mỗi khẩu vị của từng người, để cho nhiều hay ít các nguyên liệu. Độ sánh của súp cũng tùy sở thích. Nếu thích ăn đặc thì cho nhiều chút bột sắn dây, còn muốn loãng hơn thì cho bớt bột sắn dây đi.

Chúc cả nhà ngon miệng với món Súp cá ^_^Source : http://botsanday.com/2011/05/sup-ca-voi-bot-san-day/